bet with bet365 tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2023 và khai giảng năm học mới 2023-2024

Sáng 12/10, tại thành phố Bà Rịa, bet with bet365 (PVU) đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2023 và khai giảng năm học 2023-2024.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ, về phía các cơ quan ban ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) có ông Trần Duy Tâm Thanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh BR-VT; ông Lương Đức Minh – Phó Giám đốc Công an tỉnh BR-VT; ông Nguyễn Ngọc Trung - Trưởng phòng Quản lý chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh BR-VT; ông Nguyễn Ngọc Nguyện – Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục tỉnh BR-VT; TS. Hồ Cảnh Hạnh – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh BR-VT; PGS.TS Hoàng Văn Quý - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh BR-VT;...

Quang cảnh chung của buổi lễ

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Đỗ Chí Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn; ông Lê Hồng Thái - Trưởng Ban Công nghệ - An toàn và Môi trường; ông Mai Văn Cảnh - Trưởng Ban Kinh tế - Đầu tư; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên Tập đoàn, lãnh đạo Tập đoàn qua các thời kỳ.

Về phía Hội Dầu khí Việt Nam có TS. Nguyễn Quốc Thập - Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; TS. Ngô Thường San – Chủ tịch danh dự Hội; các cán bộ của Hội đồng thời là các chuyên gia, cố vấn của PVU. Buổi lễ còn có sự tham dự của các chuyên gia, đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác của PVU trong và ngoài nước và sự hiện diện của đông đảo quý phụ huynh, sinh viên Nhà trường.

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng PVU Nguyễn Thanh Tùng đã báo cáo tổng kết năm học 2022-2023, phương hướng năm học 2023-2024. Theo đó, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và thực tiễn sản xuất kinh doanh, cung cấp nhân lực đảm bảo sự phát triển bền vững cho Ngành Dầu khí, trong năm học vừa qua, thầy và trò PVU đã có những nỗ lực vượt bậc, khắc phục khó khăn về nhiều mặt để thực hiện nhiệm vụ được giao. Năm học 2022-2023, Nhà trường triển khai đào tạo 191 sinh viên trình độ đại học hệ chính quy các khóa K8, K9, K10 và K11 và hệ Liên kết khóa 2 và 3; 53 học viên cao học các ngành Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học, Công trình biển; thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, dịch vụ đào tạo và đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Trường công nhận tốt nghiệp 42 SV đại học khóa 8, gồm 01 SV xuất sắc chiếm 2,4%, 11 SV đạt loại giỏi chiếm 26,2%, 20 SV đạt loại khá chiếm 77,6 %, 10 SV đạt loại TB khá chiếm 23,8%; và công nhận tốt nghiệp 08 học viên cao học ngành Kỹ thuật Dầu khí.

Phó Hiệu trưởng PVU Nguyễn Thanh Tùng trình bày báo cáo tại buổi lễ

Năm học 2022-2023, Nhà trường cử đội tuyển thi Olympic Toán, Cơ học, Hóa học và đội tuyển thi Petroleum World Student Olympics 2023 (Petrocup). Trong đó đội tuyển Toán đạt 3 Giải 3, đội tuyển Cơ học đạt 1 Giải 3; đội tuyển Hóa học đạt 1 giải 3, 3 giải tư và đội tuyển Petrocup đạt 1 Giải Nhất Tập thể và 1 Giải Nhì Tập thể trong 6 trường Đại học thuộc khu vực Nam Á.

Ngoài công tác đào tạo đại học chính quy, Nhà trường còn tổ chức các hoạt động dịch vụ đào tạo cho các đơn vị trong và ngoài ngành dầu khí và đã đạt doanh thu gần 20 tỷ đồng, đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho 2.000 lượt học viên là cán bộ của Tập đoàn, triển khai có hiệu quả 3 chương trình đào tạo trọng tâm cho Cơ quan Tập đoàn và các đơn vị thành viên về chuyển dịch năng lượng, chuyển đổi số và tái tạo văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam cho 515 lượt học viên.

Trong năm học 2022-2023, PVU tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và công bố 2 dự án quốc tế; 1 đề tài cấp Nhà nước, 7 đề tài cấp Ngành; triển khai 18 đề tài cấp cơ sở; 22 đề tài cấp sinh viên; công bố 56 bài báo khoa học, trong đó có 28 bài báo được đăng tải trên các tạp chí uy tín của thế giới (thuộc danh mục ISI và Scopus), 1 sáng chế được cấp bản quyền tại Mỹ, đang đăng ký bản quyền 1 sáng chế tại châu Âu và 1 sáng chế tại Mỹ….

Về hợp tác quốc tế, PVU tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung ký kết với các đối tác: Tập đoàn Honeywell UOP (Hoa Kỳ), Topsoe (Đan Mạch) tiếp tục tài trợ học bổng cho các sinh viên xuất sắc và tiếp nhận sinh viên thực tập nghiên cứu tại các Trung tâm NCPT của UOP tại Mỹ và Topsoe tại Đan Mạch; Schlumberger và Baker Hughes tiếp tục gia hạn tài trợ các phần mềm mô phỏng chuyên ngành có giá trị gần 20 triệu USD; đào tạo thành công chương trình liên kết trình độ đại học với NMT và sinh viên khóa 2 đang tiếp tục học giai đoạn 2 tại NMT…

Ngoài việc học tập, SV PVU tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa tại các Câu lạc bộ văn hóa – thể thao trong và ngoài trường như tham gia chương trình “Hãy làm sạch biển”, “Mỗi đoàn viên thanh niên trồng một cây xanh”, “Mỗi Thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”; Tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo “Từ trái tim đến trái tim”. Bên cạnh đó, đoàn viên PVU còn tích cực phối hợp cùng các đơn vị thuộc Cụm hoạt động Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Láng Dài – huyện Châu Đức – BR-VT với nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, tặng đồ dùng học tập, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh cấp 1 & cấp 2 tại địa phương. Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã tổ chức hội thi "Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam", ĐTN PVU đã nhiệt tình tham gia cùng các đơn vị thuộc Cụm hoạt động BR-VT và đạt thành tích Giải 3 toàn đoàn. Bên cạnh đó các SV PVU còn tham gia các hoạt động học thuật khác (SPE, G&G, PEC…).

Hiệu trưởng PVU TS. Phan Minh Quốc Bình trao bằng cho các thạc sĩ
Hiệu trưởng PVU TS.Phan Minh Quốc Bình trao bằng cho các tân kỹ sư

Năm học 2023-2024, bet with bet365 vui mừng đón chào 65 tân SV khóa 12 trình độ Đại học hệ Chính quy và 07 học viên cao học.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phan Minh Quốc Bình khẳng định "Người PVU" luôn tự hào về ngôi trường của mình, ngôi trường đạt chuẩn chất lượng quốc tế. bet with bet365 không chỉ là là địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Nhân tài cho sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và của đất nước mà còn là nơi trọng dụng những tài năng, trí tuệ; nơi mà mọi người đều được khuyến khích động viên để phát huy năng lực của mình.

TS. Phan Minh Quốc Bình nhấn mạnh, năm học mới 2023 - 2024 là năm học có tính chất xây dựng nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu xây dựng PVU phát triển trong thời đại kỷ nguyên số. Với động lực cho sự phát triển là đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ. TS. Phan Minh Quốc Bình khẳng định mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tin tưởng các thế hệ học viên và sinh viên kế tiếp của PVU sẽ tiếp nối truyền thống bằng bản lĩnh, trí tuệ, ngọn lửa nhiệt huyết cháy bỏng và văn hóa người dầu khí “Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình”; luôn tự hào về việc đã lựa chọn bet with bet365 là nơi tiếp tục học tập và phát triển của bản thân mỗi sinh viên.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh đã ghi nhận sự cống hiến và các thành quả mà bet with bet365 đã đạt được trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu kkoa học trong thời gian qua, đặc biệt năm học 2022-2023.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam nhấn mạnh, trong thành công của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong thời gian qua có đóng góp công sức không nhỏ của các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học của Tập đoàn, trong đó có PVU. Năm học 2022-2023, 92% sinh viên tốt nghiệp loại khá, trong đó 12,6% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi, cùng với tỉ lệ 100% sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp và có rất nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế nổi tiếng, nhiều sinh viên PVU dự thi các kỳ thi Olimpic đạt giải cao, tham gia cuộc thi Petro cup 2023 khu vực Nam Á đạt giải Nhất cuộc thi… đó là niệm tự hào chung của người dầu khí, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và chất lượng đào tạo của bet with bet365 .

Khen thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
Khen thưởng các tân sinh viên đầu vào điểm cao khóa 12
Đại diện công ty Topsoe trao tặng học bổng cho sinh viên PVU

Tại buổi lễ, PVU trao bằng thạc sĩ cho 7 học viên cao học và công bố quyết định tốt nghiệp, trao bằng kỹ sư cho 42 SV tốt nghiệp. Petrovietnam trao tặng bằng khen và phần thưởng cho 3 SV tốt nghiệp thủ khoa; khen thưởng các tân SV thi tuyển đạt điểm cao nhất đầu vào PVU trong kỳ tuyển sinh năm 2023. Bên cạnh đó, Công ty Topsoe trao tặng 3 suất học bổng với tổng trị giá 3.000 USD cho 3 sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hóa học của PVU.

PVU luôn đẩy mạnh công tác liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo, đáp ứng thực tiễn nhu cầu đào tạo, phát triển nhân lực của các doanh nghiệp. Trong khuôn khổ buổi lễ, PVU đã tổ chức ký kết với hỏa thuận hợp tác với công ty Zarubezhneft EP Việt Nam và Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Đại diện các đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên và Qũy phát triển sinh viên PVU

Trên tinh thần xã hội hóa giáo dục được hiện thực hóa bằng những đóng góp tài trợ, tại buổi lễ, các đơn vị trong ngành Dầu khí, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tài trợ nhiều suất học bổng, đóng góp vào Quỹ phát triển SV và hoạt động của PVU. Đại diện các nhà tài trợ đã phát biểu và chúc mừng PVU với những thành tích đã đạt được và cam kết tiếp tục đồng hành cùng thầy trò PVU trên bước tương lai.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh trao tặng cờ thi đua của Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho bet with bet365

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Chí Thanh cũng đã trao tặng cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho bet with bet365 , ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đây là vinh dự của nhà trường đồng thời cũng là động lực để tập thể cán bộ giảng viên nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mà Tập đoàn giao phó.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU đánh trống khai giảng năm học mới
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng thầy trò PVU tại buổi lễ

Buổi lễ trao bằng thạc sĩ – kỹ sư và khai giảng năm học mới 2022-2023 khép lại trong niềm vui, phấn khởi của thầy trò PVU cùng chào đón một năm học mới đầy hứa hẹn và thành công. Đặc biệt, PVU đã tổ chức livestrem buổi lễ trực tiếp trên facebook của trường, thu hút sự theo dõi đông đảo của quý phụ huynh và các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

An Nhiên